lnwshop logo

บทความ

แก่นบัฟเฟตต์ : จงพิจารณาพื้นฐานของธุรกิจ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
อย่าตัดสินความสำเร็จของบริษัท ด้วยการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นในระยะสั้น “จงพิจารณาพื้นฐานของธุรกิจ” หน่วยที่ใช้วัดผลการดำเนินงานแบบดั้งเดิมคือ การเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นนั่นคือ ความแตกต่างระหว่างราคาที่จ่ายตอนต้นกับราคาหุ้นในปัจจุบัน ในระยะยาวการเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้นควรที่จะประมาณเท่ากับการเปลี่ยนแปลงในมูลค่าของธุรกิจ …
เปิดโลกทัศน์ของคุณให้กว้างขึ้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
ผู้ค้าปลีกในท้องถิ่นแม้จะสามารถสร้างโอกาสในการลงทุนได้แต่ก็ไม่มากนัก โดยนึกถึงสถานการณ์ที่กินหรือร้านที่จะซื้ออุปกรณ์สำนักงานหรือรถยนต์ นักลงทุนเองก็จะพบกับบริษัท หากคุณมองหาหุ้นที่มี P/E ต่ำ คุณก็สามารถเริ่มได้จากจุดนั้น ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมากพอสมควรจากหุ้นในตลาดหุ้นนิวยอร์ก บ่อยครั้งที่ Windsor ได้ผลตอบแทนอย่า…
พอร์ตการมุ่งเน้น ลดความเสี่ยงได้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
นักลงทุนไม่สามารถได้รับกำไรเกินปกติจากการลงทุนในหุ้นโดยการยึดหลักหรือสไตล์การลงทุนอย่างใดอย่างหนึ่งโดยเฉพาะ สิ่งที่เขาทำได้คือ การวิเคราะห์ข้อเท็จจริงอย่างระมัดระวังและใช้วินัยอย่างต่อเนื่อง การลงทุนในการค้ากำไรไม่ได้ดีไปกว่ากลยุทธ์การเลือกหุ้นโดยการปาลูกดอกไปที่เป้า หากเราเป็นเจ้าของธุรกิจชั้นยอดซึ่งบริหารโดยผู้บริหารที่โดดเด่น…
การสร้างพลังทางธุรกิจ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
การสร้างพลังทางธุรกิจ คือ การร่วมมือกันทางธุรกิจหรือการผสานผลประโยชน์เข้าด้วยกัน การเอาบริษัทสองบริษัท ที่มีความสามารถในการทำกำไรบริษัทละ 2 ล้านเหรียญ จะสามารถมีกำไรได้ถึง 5 ล้านเหรียญ จากการรวมตัวกันของบริษัทในเครือบริษัททำให้กลุ่มบริษัทที่เกิดขึ้นใหม่นั้นสามารถทำกำไรและยอดขายได้สูงขึ้นมากกว่าที่จะเป็นไปได้ หรือเรียกว่า “…
หุ้นกระซิบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
ผมเคยได้รับโทรศัพท์ตลอกเวลาจากคนที่แนะนำบริษัทที่มั่นคงสำหรับแม็คเจ็ลลัน และแล้วโดยปกติพวกเขาก็จะลดเสียงลงคล้ายๆ กับจะพูดความลับอะไรบางอย่าง เขาบอกว่า “ผมมีหุ้นสุดยอดที่จะบอกคุณ มันตัวเล็กเกินไปสำหรับกองทุนของคุณ แค่คุณควรจะดูสำหรับพอร์ตส่วนตัวของคุณ บริษัทมีความน่าสนใจมากและมันอาจจะทำกำไรมหาศาล” มีหุ้นที่หวังผลระยะย…
ความยากของการใช้ CANSLIM
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
จริงอยู่ที่หนังสือ How To Make Money in Stocks จะมีการอธิบายถึงกราฟตัวอย่างต่างๆ มากมาย แถมยังมีการทดสอบโดยตัวผู้เขียนเองแล้วเช่นกันว่ามันได้ผลอย่างน่าประทับใจมาก (แต่การใช้งานในไทยก็อีกเรื่องนึงนะ) ถ้าเราดูเพียงแค่นี้การทำเงินจากตลาดหุ้นมันก็ไม่น่ายากนะครับ เอามา Adapt ใช้ในตลาดหุ้นไทยนิดหน่อยก็น่าจะได้ผลแบบที่เราหวังไว้แล้ว แต…
ความบ้าคลั่งของมวลชน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
การแพร่กระจายของความละโมบอย่างควบคุมไม่ได้ ได้กลายเป็นคุณลักษณะอย่างหนึ่งของการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วอันน่าทึ่งในทุกๆครั้งที่ผ่านมา ในอดีตนักลงทุนที่มีส่วนร่วมในตลาดหุ้นมักจะโยนทฤษฎีการมีรากฐานที่มั่นคงทิ้ง เพื่อยอมรับแนวคิดที่มีพิรุธแต่มีความเร้าใจมากกว่า เช่น ทฤษฎีการสร้างวิมานในอากาศ อธิบายเกี่ยวกับการเก็งกำไรได้เป็นอย่…
จังหวะ เวลา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
ใครว่าหุ้นดีไม่จำเป็นต้องมีจังหวะเวลา “ดังนั้นจริงๆ แล้ว มันจึงมีทั้งเวลาที่ถูกและเวลาที่ผิดในการซื้อหุ้นตัวหนึ่ง แต่การทำความเข้าใจความแตกต่างนี้จำเป็นต้องอาศัยการเรียนรู้ มันไม่มีสิ่งที่เรียกว่าความสำเร็จชั่วข้ามคืนในตลาดหุ้น และความสำเร็จนั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรเลยกับการฟังเคล็ดลับของคนอื่นหรือความโชคดี” น่า…
Tags :
CEO ผู้ยอดเยี่ยม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
บัฟเฟตต์ มองการจัดโครงสร้างการบริหารแตกต่างจากตำราทางวิชาการว่าการจัดโครงสร้างองค์กรเป็นเรื่องไม่จำเป็น เรื่องที่สำคัญมากกว่าคือ การเลือกทำงานที่มีความสามารถ ซื่อสัตย์ และทำงานหนัก การมีผู้คนชั้นยอดอยู่ในทีมมีความสำคัญมากกว่าการที่จะมาออกแบบว่าใครต้องรายงานให้กับใคร อะไร และเมื่อไหร่ การให้ความเอาใจใส่อย่างยิ่งยวดในการคัดหา CEO …
แค่ทำตามระบบ ก็ได้เงินอย่างมหศาล...
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
ผมมีเพื่อนที่ดีคนหนึ่งผู้ซึ่งเริ่มต้นจากจุดที่ต่ำต้อยมาก คุณพ่อของเขาเป็นคนเก็บขยะ อย่างไรก็ดี เขาเป็นคนที่ฉลาดอย่างมากและได้เข้าสู่วงการอาร์บิทราจออปชั่น เขาทำมันได้อย่างดีเยี่ยมและสามารถสร้างความมั่งคั่งขึ้นมาได้ ผมยังจำการไปเยี่ยมเยือนคฤหาสน์อันหรูหราที่เขาซื้อไว้ในอังกฤษได้ดี เขาอาจจะเป็นนักอาร์บิทราจที่ยิ่งใหญ่ แต่ปรากฏออกม…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 54 บทความ

CONTACT US

..081-687-9000.. ..02-553-0324..
facebook

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top